Giới thiệu Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Thanh Ba

 • Cập nhật: 11/07/2023
 • Tác giả: 
Trong những năm gần đây, TTYT huyện Thanh Ba đã đặt mục tiêu nâng cao cơ sở vật chất và trang thiết bị của Trung tâm Y tế. Đồng thời, họ đã tập trung vào việc thu hút nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao
Nội dung bài viết [Hiện]

  Trong những năm gần đây, TTYT huyện Thanh Ba đã đặt mục tiêu nâng cao cơ sở vật chất và trang thiết bị của Trung tâm Y tế. Đồng thời, họ đã tập trung vào việc thu hút nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Nhờ những nỗ lực này, chất lượng dịch vụ y tế của Trung tâm đã được cải thiện đáng kể, đáp ứng đúng nhu cầu ngày càng tăng về khám và chữa bệnh của cộng đồng trên địa bàn.

  Trung tâm Y Tế Thanh Ba - Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Ba

  Người bệnh điều trị tại Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng (TTYT huyện Thanh Ba)

  Bệnh nhân Bùi Văn V, đến từ xã Đông Thành, huyện Thanh Ba, đã trải qua một quá trình khó khăn khi bị sưng và đau khớp gối bên phải, không thể di chuyển được. Tuy nhiên, sau khi tìm đến Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tại TTYT huyện Thanh Ba, người bệnh đã được điều trị hàng ngày bằng phương pháp vật lý trị liệu như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, siêu âm điều trị và tập phục hồi chức năng. Sau 12 ngày điều trị, tình trạng của người bệnh đã cải thiện đáng kể, và anh đã có thể tự đi lại.

  Bác sĩ Nguyễn Hải Minh, Giám đốc TTYT huyện Thanh Ba, cho biết rằng trong thời gian qua, TTYT huyện đã tập trung vào việc chăm sóc và điều trị bằng y học cổ truyền và phục hồi chức năng, song song với sự phát triển của y học hiện đại, và đã đạt được những kết quả tích cực. Hiện nay, Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tiếp nhận trung bình hơn 50 lượt người bệnh đến khám và điều trị mỗi ngày. Nhiều bệnh nhân bị mất ngủ, đau đầu do thoái hóa đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống lưng cột sống cổ, và liệt nửa người sau tai biến đã được điều trị hiệu quả bằng phương pháp y học cổ truyền và phục hồi chức năng.

  Để nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh bằng y học cổ truyền, TTYT huyện đã đầu tư vào cơ sở vật chất tiện nghi và trang thiết bị hiện đại như máy điện phân, máy điện xung, siêu âm điều trị, máy kéo giãn cột sống, hệ thống tập đa năng... Đồng thời, hằng năm, Trung tâm cử bác sĩ và kỹ thuật viên đi học tập, chuyển giao kỹ thuật mới, và nâng cao trình độ, đặc biệt là đào tạo về phục hồi chức năng sau tai biến, sau đột quỵ, và sau phẫu thuật chấn thương tại các bệnh viện tuyến Trung ương như Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai... Nhờ đó, chất lượng điều trị bệnh đã được cải thiện, góp phần quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân.

  Là một đơn vị y tế hạng I, trong những năm qua, TTYT huyện Thanh Ba không chỉ quan tâm đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân, mà còn đầu tư vào môi trường và cảnh quan bệnh viện với hướng xanh, sạch và đẹp.

  Khuôn viên TTYT huyện Thanh Ba được xây dựng xanh, sạch, đẹp, tạo cảm giác thoải mái cho mỗi người bệnh khi tới thăm khám và điều trị

  Hiện nay, TTYT huyện Thanh Ba có tổng cộng 362 cán bộ và nhân viên y tế, bao gồm cả khối xã và thị trấn. Trong số đó, có 58 bác sĩ với phân bố chuyên môn như sau: 1 bác sĩ nội trú, 2 bác sĩ chuyên khoa II, 17 bác sĩ chuyên khoa I, 31 bác sĩ đa khoa, 2 bác sĩ răng hàm mặc và 5 bác sĩ y học cổ truyền. Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn cho người dân, TTYT huyện Thanh Ba đã thực hiện nhiều biện pháp đột phá nhằm nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh.

  Trong việc xây dựng cơ sở khám và chữa bệnh, TTYT đã đầu tư để tạo ra một môi trường hiện đại và khang trang. Khối nhà khám bệnh và điều trị được xây dựng theo yêu cầu 5 tầng và khối nhà điều trị chất lượng cao có 7 tầng, đã được đưa vào hoạt động và mang lại hiệu quả. Ngoài ra, khuôn viên bệnh viện cũng được đầu tư với vườn hoa cây cảnh, tạo ra một không gian môi trường xanh, sạch và đẹp.

  Ngoài ra, Trung tâm đã mua sắm các trang thiết bị hiện đại và đồng bộ để phục vụ khám và chữa bệnh, bao gồm máy X quang kỹ thuật số, máy siêu âm màu 3D và 4D, máy siêu âm tim, máy điện tim, máy xét nghiệm sinh hóa, máy nội soi dạ dày và đại trực tràng, máy CT 16 dãy, máy chạy thận nhân tạo, máy sinh hóa tự động... Hệ thống phần mềm bệnh viện cũng đã đi vào hoạt động hiệu quả, và hồ sơ bệnh án điện tử đã thay thế hồ sơ bệnh án giấy, mang lại tính tiện ích cho bác sĩ, điều dưỡng và nhà quản lý, từ đó nâng cao hiệu quả trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

  TTYT huyện Thanh Ba đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ khám, chữa bệnh

  Đặc biệt, TTYT huyện Thanh Ba đã đặc biệt chú trọng vào công tác đổi mới phong cách và thái độ phục vụ, nhằm đạt được sự hài lòng của người bệnh khi đến khám và chữa bệnh. Ngoài việc cải cách các thủ tục hành chính, Trung tâm còn duy trì hòm thư góp ý và đường dây nóng, giúp giải quyết kịp thời những thắc mắc của người bệnh và người nhà. Đồng thời, Trung tâm thường xuyên kiểm tra và giám sát việc thực hiện kỹ năng giao tiếp và ứng xử của cán bộ y tế, sử dụng bảng nhận xét để chấm điểm từ đồng nghiệp và người bệnh, người nhà người bệnh.

  Trong năm 2022, TTYT huyện Thanh Ba đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới, bao gồm phẫu thuật điều trị nhiễm trùng vết mổ ngực, mở ống mật chủ để lấy sỏi đường mật, nội soi tán sỏi đường mật, phẫu thuật ghép da tự thân cho các khuyết phần mềm trên cánh tay, cắt u sắc tố vùng hàm mặt... Những ca bệnh khó và phức tạp trước đây phải chuyển tuyến tới các bệnh viện tuyến trên nay có thể được thực hiện ngay tại tuyến huyện, giúp người bệnh tiết kiệm chi phí và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

  Với những nỗ lực không ngừng, TTYT huyện Thanh Ba đã đạt được những bước phát triển mạnh mẽ về chuyên môn, kỹ thuật và chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn huyện Thanh Ba và các huyện lân cận trên địa bàn tỉnh.

  Bài viết liên quan