Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba - Ngọn cờ đầu trong phong trào y tế tỉnh Phú Thọ

 • Cập nhật: 10/07/2023
 • Tác giả: 
Trong năm 2022, dù đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, cán bộ, công nhân viên của Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) đã vượt qua thành công các thách thức và hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao
Nội dung bài viết [Hiện]
  Trong năm 2022, dù đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, cán bộ, công nhân viên của Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) đã vượt qua thành công các thách thức và hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Sự quyết tâm của họ đã được thể hiện qua việc chăm sóc sức khỏe nhân dân và họ đang tiếp tục đặt mục tiêu thực hiện nhiệm vụ này trong năm 2023.

  Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba - Ngọn cờ đầu trong phong trào y tế tỉnh Phú Thọ

  Sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

  Để nâng cao liên tục chất lượng dịch vụ và đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của quý khách hàng, chúng tôi rất mong nhận được những phản hồi từ quý khách. Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc hoặc đóng góp nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau đây. Chúng tôi cam kết sẽ phản hồi lại quý khách trong thời gian ngắn nhất có thể.

  • Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba, Khu 11 - TT Thanh Ba - Huyện Thanh Ba - Tỉnh Phú Thọ.
  • Điện thoại: [ 0210 658 9099].
  • Email: [ [email protected]].
  • Website: [https://benhvienthanhba.com/].

  Rất mong nhận được sự phản hồi của quý khách để chúng tôi có thể cải thiện và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

  Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba - Ngọn cờ đầu trong phong trào y tế tỉnh Phú Thọ ảnh 1

  Tuyên truyền tiêm mũi nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 khi tới lượt.

  Công tác y tế dự phòng, bao gồm tiêm chủng mở rộng, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, y tế học đường, và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đã được tổ chức thường xuyên và đồng bộ tại các trạm y tế xã và thị trấn trên toàn huyện Thanh Ba, đạt được hiệu quả cao. Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cũng được đảm bảo và tuân thủ nghiêm túc theo quy định. Trung tâm Y tế huyện cũng đã duy trì thành công các hoạt động thanh toán bệnh phong, bại liệt và loại trừ uốn ván sơ sinh. Ngoài ra, công tác khống chế bệnh dại, giảm tỷ lệ bệnh bướu cổ, lao phổi, và hạn chế sự gia tăng tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS trên toàn huyện cũng đã được thực hiện.

  Về công tác dược - vật tư y tế, hội đồng thuốc điều trị đã thường xuyên hoạt động tốt, bao gồm xây dựng danh mục thuốc thiết yếu và cung cấp thông tin để giám đốc có thể quyết định mua sắm các loại thuốc, vật tư y tế, và hóa chất. Quy chế dược cũng được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo không có thuốc cận hạn và thuốc hết hạn lưu hành trong đơn vị. Cán bộ dược cũng được đào tạo và cấp phát thuốc cho người bệnh.

  Hiện nay, đảng bộ trung tâm Y tế huyện Thanh Ba có 100 đảng viên sinh hoạt tại 5 chi bộ khối. Đảng ủy luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị và tư tưởng cho đảng viên và cán bộ viên chức trong đơn vị. Quan tâm và chú trọng tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện đầy đủ các nghị quyết của cấp trên, của huyện ủy và của trung tâm y tế đến tất cả các cán bộ và đảng viên trong các chi bộ và toàn bộ đảng bộ.

  Đồng thời, công tác tuyển dụng cán bộ có trình độ cao và đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên môn cũng được chú trọng. Trong năm 2022, trung tâm đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, và thể thao. Công tác nhân đạo và từ thiện như khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân, hiến máu tình nguyện, và ủng hộ người nghèo trong trường hợp thiên tai và bão lụt cũng được duy trì.

  Chăm lo cho sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt trong mọi thời kỳ

  Với những thành tựu đáng kể đã đạt được trong quá trình thực hiện sứ mệnh "bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân", Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba đã trở thành một đơn vị tiên phong và gương mẫu trong ngành y tế của tỉnh Phú Thọ. Để thực hiện tốt kế hoạch cho năm 2023, chúng ta cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tận dụng vai trò tiên phong và gương mẫu của mỗi cán bộ Đảng viên, đồng thời chặt chẽ kết hợp với vai trò của các tổ chức đoàn thể quần chúng. Chúng ta cũng cần thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, động viên từng cá nhân phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu và mục tiêu được đề ra.

  Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba - Ngọn cờ đầu trong phong trào y tế tỉnh Phú Thọ ảnh 2

  Áp dụng máy móc kỹ thuật mới trong chữa bệnh tại đơn vị.

  Trong lĩnh vực chuyên môn, Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba đang tiếp tục nâng cao chất lượng và đảm bảo hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh và tư vấn sức khỏe cho người bệnh thông qua nhiều hình thức khác nhau. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai khám chữa bệnh chuyên gia, khám chữa bệnh và hội chẩn từ xa với các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến Trung ương. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiếp tục áp dụng các kỹ thuật mới, hoàn thiện và sử dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh trên toàn trung tâm.

  Đặc biệt, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, đặc biệt là trong việc đối phó với dịch bệnh Covid-19, cả trong cơ sở y tế và cộng đồng. Chúng tôi cam kết đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và điều trị bệnh cho người dân trên địa bàn huyện.

  Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và phục vụ nhân dân tốt hơn, Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba sẽ tiếp tục đầu tư vào xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị. Chúng tôi sẽ triển khai kế hoạch mua sắm thiết bị mới, sửa chữa và nâng cấp kịp thời các trang thiết bị y tế hỏng, xây dựng khu nhà ăn và các dịch vụ phục vụ nhân viên, người bệnh và người nhà người bệnh. Đồng thời, chúng tôi sẽ đầu tư vào sửa chữa và nâng cấp một số trạm y tế xã và thị trấn để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng dân cư.

  Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba - Ngọn cờ đầu trong phong trào y tế tỉnh Phú Thọ ảnh 3

  Hội thảo nâng cao kỹ năng giao tiếp cho cán bộ công nhân viên.

  Bên cạnh việc phát triển các kỹ thuật cao và chuyên sâu, Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba tiếp tục tập trung vào việc thu hút nhân lực chất lượng cao thông qua nhiều cơ chế và chính sách hấp dẫn. Chúng tôi liên tục tổ chức các khóa học và đào tạo để nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức và tiến bộ y khoa cho cán bộ, y, bác sỹ và nhân viên y tế. Với phương châm "Lấy người bệnh là trung tâm" và cam kết "Đổi mới phong cách và thái độ phục vụ của cán bộ y tế nhằm đạt sự hài lòng của người bệnh", chúng tôi luôn nỗ lực thực hiện quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp.

  Trong năm 2023, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Ba sẽ phấn đấu mạnh mẽ trong các hoạt động truyền thông và giáo dục sức khỏe cho cả tuyến huyện, xã, thị trấn và y tế tại các thôn, đội. Chúng tôi coi đây là một nhiệm vụ hàng đầu trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.